วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ART IN PARADISEArt in paradise หรือ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ  แห่งแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่พัทยา สาย 2  ศิลปะภาพวาดนี้   เมื่อเรามองด้วยตาเปล่า ก็จะเป็นเหมือนภาพวาดทั่ว ๆ ไป  แต่เมื่อมองผ่านกล้องถ่ายรูป จะเห็นเป็นภาพ 3 มิติ ภาพเสมือนจริง ทะลุออกมา ทำให้ได้อารมณ์ความรู้สึก เสมือนอยู่ในสถานที่ตามภาพจริง ๆ

นายชิน แจยอล ชาวเกาหลี เป็นผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรมสามมิติ สร้างเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ แห่งใหม่ของพัทยาและของประเทศไทย โดยเปิดให้ผู้มีใจรักงานศิลปะ  ประชาชนทั่วไป และเด็กนักเรียนได้เข้ามาชมความงามและร่วมถ่าย ภาพศิลปะสามมิติที่เสมือนจริงและแปลกใหม่ ทำให้ผู้ชมกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะ หรือหลอมรวมเข้ากับภาพเขียนจนเป็น อันหนึ่งอันเดียวกับผลงานศิลปะเหล่านี้

Art in paradise มีพื้นที่กว่า 5,800 ตารางเมตร ภายในแบ่งเป็นห้องแสดงงาน 10 ห้องภาพ ที่วาดขึ้นทั้งหมด ได้แก่  


นอกจากนี้ Art in paradise ยังมีสาขาที่ จังหวัดเชียงใหม่ และกรุงเทพมหานคร (เอสพานาด รัชดาภิเษก ชั้น 4)ผู้โพสต์ท่าต้องจินตนาการ และแสดงอารมณ์ความรู้สึกร่วมไปกับภาพศิลปะ บวกกับฝีมือของช่างภาพ มุมกล้อง เป็นสิ่งสำคัญ เช่น  มุมสูง ใช้ในบริเวณน้ำตก เพราะจะเห็นเป็นเหวลึกลงไป  

ดังนั้น นางแบบ นายแบบ และ ตากล้อง ต้องแสดงฝีมือกันให้สุด ๆ ไป
ไม่ต้องอายใคร แล้วจะได้ภาพที่มีชีวิตสวยงาม กว่าของคนอื่น ๆ

ถ้าใครไม่รู้ว่าจะจินตนาการอย่างไร ที่นี่จะมีภาพตัวอย่างการโพสต์ท่าติดไว้ ด้านข้างงานศิลปะแต่ละชิ้นเพื่อเป็นแนวทางให้นักท่องเที่ยวดูว่าจะโพสต์ท่าแบบใด

ภาพลวงตา กระดาษใหญ่  ภาพลวงตา ช้างนั่งชักโครก

ภาพ 3 มิติ จะเปลี่ยนภาพตามมุมมอง เมื่อเราเดินเปลี่ยนที่ไปภาพก็จะเปลี่ยนไปด้วย
Art in Paradise  พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ
เลขที่ 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยา สาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทร.038 – 424500

ต่างชาติ ผู้ใหญ่ ราคา 500 บาท เด็ก 300 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.)
คนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท เด็ก 100 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.)
เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 21.00 น.(ไม่เว้นวันหยุดราชการ)
ปิดขายบัตรเข้าชม เวลา 20.00 น

จากถนสุขุมวิทเลี้ยวขวาตรงไฟแดงพัทยาเหนือ ขับตรงไปผ่านโลตัส ผ่านศาลาว่ากลางเมืองพัทยา เลยไปนิดนึง จะมีซอยซ้ายมือ เขียนว่าทางไปบิ๊กซีพัทยาหนือ ขับตรงไป 300 เมตร ขวามือ จะมีป้ายเขียนเป็นโชว์บิ๊กอาย จากนั้นก็จะถึง  Art in paradise  อยู่ติดกัน


goodness updated

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น